Tin tức mới :
Giới thiệu » Tổng kết
Tổng kết thời gian hoạt động

Tổng kết thời gian hoạt động

 

CƠ SỞ PHÁP LÝ: - Quyết định thành lập của UBND TP Cần Thơ số 304/QĐ.UB-CT ngày 31/1/2005. - Quyết định của UBND TP Cần Thơ số 1117/QĐ-CT.UB ngày 16/05/08 phê duyệt Điều lệ của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2008-2010.

BAN CHẤP HÀNH:

- Nhiệm kỳ 1: 2005 – 2007: 10 thành viên Ban chấp hành và 3 thành viên Ban Kiểm soát
- Nhiệm kỳ 2: 2008 – 2010: 15 thành viên Ban Chấp hành và 3 thành viên Ban Kiểm soát
- Nhiệm kỳ 3: 2011-2015: 18 thành viên Ban chấp hành và 2 thành viên Ban kiểm soát
 

VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC:
- 2005 – 2006: 3 nhân viên
- 2007 - 2009: 5 nhân viên
- 2010-2012: 5 nhân viên
 
 HỘI VIÊN QUA CÁC NĂM
CÁC TỔ CHỨC TRỰC THUỘC:
 
-    CLB Doanh nhân
-    CLB Ứng dụng CNTT cho DN
-    CLB các nhà cung cấp dịch vụ phát triển kinh doanh
-    CLB Nữ Doanh nhân (phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ)
-    CLB Tây Đô
-    CLB Tennis Doanh nhân Cần Thơ
-    CLB Doanh nhân người Hoa
 
 
CÁC DỰ ÁN  ĐÃ VÀ ĐANG THAM GIA:
 
§        Business Edge Việt Nam: Bộ phận đào tạo của IFC-MPDF cung cấp một loạt sản phẩm đào tạo và mội đội ngũ giảng viên đạt chuẩn. Là đối tác duy nhất của Business Edge (B.E.) tại ĐBSCL,  từ ngày thành lập, CBA đã tổ chức nhiều khóa học của B.E về nhiều chủ đề quản trị kinh doanh cho DN Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Từ năm 2005 cho đến cuối năm 2008, CBA đã tổ chức 94 khóa học của thương hiệu B.E cho 1.069 lượt học viên.
§        Chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam (Vietnam Private Sector Support Program): dự án của EU và Bộ Kế hoạch Đầu tư. CBA là một trong thành viên Ban chỉ đạo chương trình từ khi bắt đầu cho đến lúc dự án kết thúc năm 2008. Qua dự án này, CBA tổ chức được một số hội thảo về các chủ đề: công cụ tiếp cận nguồn vốn, làm thế nào để hiệp hội doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, để ngành thủy sản phát triển vững mạnh và an toàn, thành lập nhóm công ty- giải pháp cạnh tranh cho DN, và một chuổi hoạt động tiến đến thành lập Câu lạc bộ các nhà cung cấp dịch vụ phát triển kinh doanh..
§        Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Business Forum) (VBF): CBA là đối tác của Diễn đàn từ năm 2005. Đây là diễn đàn đối thoại giữa chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp, mục tiêu là phát triển một môi trường kinh doanh thuận lợi. Diễn đàn là một sự phối hợp giữa Bộ Kế hoạch Đầu tư, Công ty tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng Thế Giới (World Bank). Diễn đàn hoạt động thông qua 5 nhóm công tác để đề xuất, góp ý và theo dõi việc thực hiện của chính phủ VN về các quy định có liên quan đến mội trường kinh doanh. Hằng năm, CBA hỗ trợ VBF điều tra cảm nhận môi trường kinh doanh của DN TP Cần Thơ.
§        Hội đồng Thương mại Việt Nam Hoa kỳ (US. Vietnam Trade Council) Chương trình trao đổi phát triển các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam – Hoa kỳ, một hoạt động của Diễn đàn giáo dục – Hội đồng Thương mại VN-HK. Chương trình đã tổ chức tại Cần Thơ 1 hội thảo chủ đề “Kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu” và đã chọn 2 DN trẻ Cần Thơ tham gia một study tour sang Tiểu bang Oklahoma trong hai tuần hồi đầu năm 2009.
§        Eurocham ( Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam): CBA đã ký bảng ghi nhớ hợp tác với Eurocham trong khuôn khổ dự án MUTRAP III giữa Việt Nam và EU nhằm hỗ trợ hiệp hội doanh nghiệp VN nâng cao năng lực tư vấn hiệu quả cho chính phủ Việt Nam về chính sách thương mại và các vấn đề liên quan đến tiếp cận thị trường, và hỗ trợ doanh nghiệp nâng coa năng lực kinh doanh qua đào tạo, hội thảo và tiếp cận thông tin về thị trường Châu Âu. Hợp tác được thực hiện trong 2 năm 2010 và 2011.
 
HỢP TÁC GIỮA CÁC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ VỚI CÁC TỔ CHỨC TRONG NƯỚC
 
 1/ Hợp tác:
   -  Năm 2006 và 2009, CBA đã ký kết hợp tác với 5 hiệp hội doanh nghiệp gồm Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp An Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tỉnh Vĩnh Long, Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang. Kết quả của việc hợp tác này là 1 cuộc hội thảo tại An Giang, 9 khóa đào tạo tại An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang ,1 chuyến giao lưu với hội viên hiệp hội An Giang, Kiên Giang và 1 cuộc thi đấu tennis giao hữu giữa hội viên CBA và hội viên HH DN NVV Vĩnh Long.
 -   Hợp tác với các sở sau đây theo từng vụ việc: Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Thông tin & Truyền thông. Tham gia Ban tổ chức Hội thi sáng tạo Kỹ thuật TP Cần Thơ năm 2008-2009.
 
2/ Giao lưu, tham quan, khảo sát thị trường
      Ngoài ra, CBA cũng hợp tác với Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM, Trung tâm xúc tiến DT TM DL Tỉnh An Giang, Tổng Lãnh sự Hoa kỳ tại TP HCM tổ chức 1 chuyến giao lưu, 3 chuyến đi tham quan khảo sát thị trường Campuchia, 3 hội thảo về những vấn đề trong kinh doanh.
 
3/ Quảng bá hình ảnh
      Hưởng ứng lời mời của Sở Khoa học & Công nghệ và Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ tham gia gian hàng tại Techmart 2008 và Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Cần Thơ tháng 12/2008.
 
4/   Chia sẻ kinh nghiệm
     - Hợp tác với Trung tâm tư liệu Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi nói chuyện cho trên 100 sinh viên về Tầm nhìn & Chiến lược kinh doanh.
     - Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức quản lý, điều hành hiệp hội cho các cơ quan, hiệp hội doanh nghiệp An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Ninh Thuận, Hòa Bình, Quảng Nam, Bạc Liêu, Hiệp hội Nông nghiệp Campuchia.
 
CÁC HOẠT ĐỘNG RIÊNG VỀ GIỚI NỮ DOANH NHÂN
 
Hội viên nữ của CBA chiếm 23% trong tổng số hội viên chính thức, vì thế hoạt động nghiêng về giới nữ là một trong những quan tâm của Ban Chấp hành. CBA chính thức tổ chức 1 cuộc giao lưu với nữ doanh nhân TP HCM và Hà Nội, 2 hội thảo về kinh nghiệm quản lý và chăm sóc sức khỏe, 1 cuộc khảo sát về bình đẳng giới. Từ năm 2008 cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ Q. Ninh Kiều, CBA thành lập CLB Nữ Doanh nhân và trực tiếp điều hành họat động của CLB này. CLB Nữ doanh nhân đã tổ chức các hoạt động: (1) 4 cuộc họp mặt thành viên nhân các ngày kỷ niệm truyền thống của phụ nữ như 8/3, 20/10; (2) 34 cuộc tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý cho thành viên qua hội thảo, đào tạo cho 211 lượt thành viên; (3) tặng quà mừng sinh nhật của 32 thành viên; (4) tham gia công tác từ thiện, xã hội với 500 quyển tập và 2 triệu đồng tặng học sinh nghèo, 10 triệu đồng sửa chữa “mái ấm tình thương” cho 1 hộ gia đình phụ nữ nghèo P. An Khánh, 3 triệu đồng tặng quà cho phụ nữ nghèo P. An Lạc và P. Hưng Lợi.
 
CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ HỘI VIÊN
 
1/ Nâng cao năng lực kinh doanh thông qua hội thảo, đào tạo và tư vấn: trong 5 năm, CBA đã tổ chức 114 khóa học ngắn về các chủ đề quản trị kinh doanh, nhân sự, sales/marketing, tài chính, chứng khoán, quản lý sản xuất, xây dựng đội nhóm... cho 3.113 học viên là cán bộ quản lý cấp trung, cao của các công ty TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận; 26 cuộc hội thảo về nhiều chủ đề khác nhau với 851 người tham dự; 15 cuộc/chương trình tư vấn về các chủ đề vay vốn ngân hàng, sở hữu trí tuệ, cổ phần hóa, luật thuế thu nhập cá nhân.
 
2/   Đại diện làm cầu nối giữa hội viên và các cơ quan nhà nước: CBA  hỗ trợ hội viên  trong các khiếu nại liên quan đến  thuế là nhiều nhất, đặc biệt là vụ  tăng tiền thuê đất theo QĐ 07/2007/QĐ-UBND của UBND TP Cần Thơ ngày 12/02/07 ảnh hưởng lớn tới một số công ty CP có thuê đất nhà nước, và các vụ khác như việc bán hóa đơn hạn chế, cách tính thuế của cục thuế và chi cục thuế mà vài doanh nghiệp cãm thấy chưa thông suốt.
 
3/ Bình chọn “Doanh nghiệp tiêu biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP CT”: 17 hội viên được bình chọn dựa trên 5 tiêu chí doanh thu/lợi nhuận, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường và chấp hành nghiã vụ thuế.
 
4/ Quảng bá hình ảnh hội viên: website CBA tại địa chỉ /cbamekong.org/ là nơi trao đổi thông tin với hội viên, đồng thời với danh sách hội viên được công bố tự do giúp dễ truy tìm địa chỉ khi cần đến. Trong mỗi nhiệm kỳ, CBA đều in cuốn Danh bạ hội viên với đầy đủ thông tin về từng hội viên. Danh bạ được gửi tặng miễn phí cho khách hàng, đối tác, doanh nghiệp để giới thiệu hội viên với bên ngoài.
 
5/ Duy trì mối quan hệ thường xuyên với hội viên là tiêu chí hàng đầu của CBA để cập nhật thông tin và nhu cầu của hội viên cần hỗ trợ. Thăm viếng để chia sẻ và thường xuyên gửi hoa chúc mừng nhân ngày thành lập công ty được CBA duy trì trong thời gian qua.
 
HỘI VIÊN THAM GIA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN
 
Các công tác hội viên đã tham gia gồm:
·        ủng hộ nhà tình nghĩa: 3 căn
·        Tặng tập cho học sinh: 52.180 quyển
·        Hỗ trợ nạn nhân bão lũ miền trung, nạn nhân cầu Cần Thơ, quỹ người nghèo, bệnh nhân nghèo, học sinh nghèo:                   4.635.654.100đ
 
BÁO CÁO TÀI CHÍNH 2005 – 2009


Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
01/6

Cty TNHH NW

01/6

01/6

Viettel Cần Thơ-CN tập đoàn Viễn thông Quân đội

01/6

06/6

Cty TNHH TM DV Alô

06/6

06/6

Cty CP Công nghệ 168

06/6

06/6

Cty CP kiểm định và HL ATVSLD TPHCM

06/6

10/6

Cty TNHH NSS Đại Thuận Thiên

10/6

10/6

Cty TNHH TM SX và DV C&Y

10/6

10/6

CN Cty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận-CN PNJ Cần Thơ

10/6

11/6

Cty CP Chứng khoán Rồng Việt

11/6

12/6

Cty TNHH MTV Thiết bị Điện Tấn Lợi

12/6

15/6

Cty TNHH Công nghiệp In Bao bì Hoàng Lộc

15/6

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •