Tin tức mới :
Tin Tức » Tin hoạt động
Hiệp Hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam ký kết chương trình hợp tác năm 2012 tại Tiền Giang
Nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh , thành phía Nam, ngày 19/4/2012, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam đã tiến hành tổng kết hoạt động liên kết năm 2011, thực hiện ký kết chương trình hợp tác năm 2012. Ông Hoàng Văn Phòng, tổng thư ký Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cùng đại diện Ban Chỉ đạo Tây nam Bộ và Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã đến dự.
 
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hợp tác giữa Hiệp hội DN vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Hiệp hội DN khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long sau một năm ký kết hợp tác tại TP.Hồ Chí Minh, đồng thời thảo luận đề ra phương hướng, chương trình hợp tác năm 2012.
 
Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và các tỉnh vùng ĐBSCL, có vai trò quan trọng về kinh tế xã hội của đất nước. Trong đó ĐBSCL là trung tâm sản xuất lúa gạo, cây ăn trái, nuôi trồng đánh bắt và chế biến thuỷ hải sản. GDP bình quân đầu người năm 2011 ước đạt 1.290 USD, tăng 390 USD so với năm 2010, góp phần đưa GDP toàn vùng tăng 11,3%. Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà TP. Hồ Chí Minh là hạt nhân và 7 tỉnh xung quanh, có tổng diện tích chỉ bằng 8,2% cả nước, lả trung tâm phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ khoa học lớn, là khu vực dẫn đầu cả nước về đóng góp cho nền kinh tế đất nước, với 60%tổng thu ngân sách, trên 70 % kim ngạch xuất khẩu và là khu vực thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đứng đầu cả nước.
 
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Đoàn Thành Đạt, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: Trong năm qua, các Hiệp hội đã đẩy mạnh hợp tác về thông tin thông qua  liên kết Website, truyền tải thông tin nhanh về hội thảo, hội chợ, thông tin pháp luật hỗ trợ hội viên; thông tin chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Trên Website của các Hiệp hội Doanh nghiệp Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng ĐBSCL và  đã  mở thêm các mục  kết nối – Xúc tiến thương mại chuyển tải thông tin về các hoạt động hợp tác của các Hiệp hội. Qua đó, tăng cường năng lực điều hành quản lý hội, hợp tác cung cấp dịch vụ cho hội viên. Thực hiện tốt hơn chương trình ráp mối thương mại giữa hội viên các Hiệp hội theo nhu cầu phát sinh từ các Hiệp hội hoặc từ trực tiếp doanh nghiệp hội viên của các Hiệp hội. Tuy đã rất nỗ lực trong liên kết phát triển, nhưng năm 2011, là năm cộng đồng các doanh nghiệp và doanh nhân đứng trước những khó khăn liên tục trong sản xuất kinh doanh, ngoài ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài, các doanh nghiệp phải đương đầu các chi phí đầu vào tăng cao, đặc biệt là lãi suất ngân hàng vượt quá sức chịu đựng của doanh nghiệp,dẫn đến đình đốn sản xuất, hàng tồn kho nhiều, chính sách quản lý vĩ mô không ổn định và nhiều bất cập ..., đã ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề với doanh nghiệp hội viên Hiệp hội của các tỉnh thành phía Nam và vùng ĐBSCL.
 
Ông Huỳnh Văn Minh Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, cho biết báo cáo không chính thức, hiện cả nước có chỉ còn hơn 290 ngàn/ 620 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động; thành phố Hồ chí Minh có 30 ngàn/200 ngàn doanh nghiệp đã ngưng hoạt động, đang là dấu hiệu không vui đòi hỏi phải có những đề xuất kiến nghị  chung lên Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương, nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp trụ vững và hồi phục.
 
Thảo luận chương trình hợp tác năm 2012, ngay tại thời điểm các doanh nghiệp vẫn chưa có lối thoát, do Doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn vay có lãi suất phù hợp, hàng tồn kho nhiều chưa thể giải phóng ngay , các chi phí đầu vào còn cao và giảm chậm ... ; Trước vấn đề các doanh nghiệp phải làm gì để tồn tại và phát triển. Các Hiệp hội cần phát huy vai trò của mình đóng ý kiến, kiến nghị và hiến kế giúp Chính phủ kềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô”, đồng thời phải giúp doanh nghiệp  tham gia tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước vượt qua khó khăn thách thức, phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Tại hội nghị, các Hiệp hội đã thống nhất cần phải tập trung liên kết thực hiện tốt hơn các chương trình hợp tác trong năm 2012, xem đây là cơ sở cho chương trình hợp tác các năm tiếp theo.  Trong đó, thống nhất đưa Nghị quyết 09/NQ – BCT “ Xây dựng đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước” vào chương trình của các Hiệp hội Doanh nghiệp; Xây dựng Hiệp hội Các Doanh nghiệp thành mái nhà chung đủ sức liên kết phát triển; Tiếp tục kiến nghị giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp đang gặp phải ; Tiếp tục thực hiện các cam kết và liên kết, đẩy mạnh cuộc vận động “ người Việt nam dùng hàng Việt Nam”. Với khẩu hiệu “Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – phát triển”, các Hiệp hội cần đoàn kết chặt chẽ, đổi mới mạnh mẽ, hợp tác chân thành, cùng nhau phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu này,các Hiệp hội doanh nghiệp phải đóng vai trò đầu mối tập hợp các kiến nghị chung, trình lên UBND. Ngoài ra, cần đẩy mạnh liên kết xúc tiến đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp TP.HCM đầu tư vào các tỉnh và ngược lại.
 
Trong khuôn khổ hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2012 giữa các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam như: Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bình Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình phước, Lâm Đồng, Gia Lai; Hiệp hội Doanh nghiệp NVV tỉnh Vĩnh Long,  Đắc Lắc; Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre và Đắc Nông.
Theo kế hoạch, Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang sẽ đăng cai tổ chức chương trình Hội nghị  lần thứ IV năm 2013.
                                           
                                                                            Trường Ca

Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
01/6

Cty TNHH NW

01/6

01/6

Viettel Cần Thơ-CN tập đoàn Viễn thông Quân đội

01/6

06/6

Cty TNHH TM DV Alô

06/6

06/6

Cty CP Công nghệ 168

06/6

06/6

Cty CP kiểm định và HL ATVSLD TPHCM

06/6

10/6

Cty TNHH NSS Đại Thuận Thiên

10/6

10/6

Cty TNHH TM SX và DV C&Y

10/6

10/6

CN Cty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận-CN PNJ Cần Thơ

10/6

11/6

Cty CP Chứng khoán Rồng Việt

11/6

12/6

Cty TNHH MTV Thiết bị Điện Tấn Lợi

12/6

15/6

Cty TNHH Công nghiệp In Bao bì Hoàng Lộc

15/6

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •