Tin tức mới :
Tin Tức » Kiến thức kinh doanh
Phong thủy có cần thiết với tạo lập thương hiệu ?

 

Phong thủy trong kiến trúc, nội thất có mục đích chính là tạo ra sự tiện dụng cho con người mà vẫn đảm bảo sự hòa hợp cần thiết với môi trường xung quanh.
Theo bạn phong thủy có cần thiết với việc tạo dưng một thương hiệu không  ?
 
Theo các chuyên gia về xây dựng thương hiệu thì nhận định rằng: coi trọng yếu tố “phong thủy” trong xây dựng thương hiệu là cần thiết, nhưng cần quan niệm phong thủy trong marketing như là một môn khoa học thực sự, chứ không phải là mê tín dị đoan.Yếu tố “phong thủy” trong xây dựng thương hiệu thường liên quan đến bốn khía cạnh của hệ thống nhận diện thương hiệu:
 
1. Logo                                                                                                  3. Thông điệp truyền thông
 
2. Màu sắc                                                                                             4. Địa điểm giao dịch
 
 
1. Logo
 
Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì một logo được coi là “hợp phong thủy” nếu nó phù hợp với tính cách của thương hiệu và quan trọng hơn, được khách hàng chấp nhận. Đó là sự khác biệt rất lớn với quan niệm phong thủy thông thường.Ở đây sự phù hợp là trên công việckinh doanh: khách hàng,đối tác… chứ không phải là phù hợp với tuổi hay là mệnh của người chủ doanh nghiệp.
 
phong-thuy-co-can-thiet-voi-tao-lap-thuong-hieu
                                               Logo của tập đoàn Onnet
 
 
Gần đây đã chứng kiến sự thay đổi nhận diện thương hiệu của các công ty trong nước như : đông á bank,mobiphone,vinaphone….
 
Nguyên nhân cốt lõi của sự thay đổi này là để phù hợp với phong thủy.Vì thế các doanh nghiệp này cần phải tạo độ tin cậy với công chúng,với khách hàng.Cũng chính lý do đó mà hàng loạt sự lột xác diễn ra.
 
Bên cạnh đó những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, năng động với những bước phát triển đột phá như công nghệ thông tin, quảng cáo… có  những logo với nhiều góc cạnh để phù hợp với tính cách thương hiệu của doanh nghiệp.
 
2.Màu sắc
 
Sự lựa chọn màu sắc được xem là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng để tạo nên sự nổi bật và thành công cho thương hiệu của một doanh nghiệp.
 
Lựa chọn màu sắc sao cho sự kết hợp giữa các tông màu theo phong thủy thật hài hòa,theo cách tính tương sinh giữa các hành.Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh văn hóa địa lý,hợp với đối tượng khách hàng hướng tới và sự hòa hợp giữa âm và dương,màu nóng (đỏ, cam, vàng, tía…) và màu lạnh (xanh da trời, trắng…).
phong-thuy-co-can-thiet-voi-tao-lap-thuong-hieu ?
 
                        Màu sắc trong phong thủy
 
Trong đó tông màu nóng thể hiện sự kích thích,mong muốn,ấm cúng..Tông màu lạnh thể hiện sự an toàn,tin tưởng,sang trọng,lịch lãm. Với ví dụ KFC và Lotteria, vì đối tượng mục tiêu của các thương hiệu này chủ yếu là giới trẻ nên gam màu nóng cũng phù hợp với tính cách năng động, trẻ trung của người trẻ tuổi.
 
Các hành tương sinh có thể phối hợp với nhau là:
 
Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.
Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.
Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.
Thổ và Kim = Vàng và Trắng.
Kim và Thủy = Trắng và Đen.
 
Tóm lại, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thương hiệu được coi là “hợp phong thủy” khi đảm bảo sự phù hợp với các yếu tố đối nội và đối ngoại của doanh nghiệp. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất là quan điểm phát triển của doanh nghiệp, đối tượng khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh.
 
3.Thông điệp truyền thông
 
Làm sao để tạo được một bức thông điệp của doanh nghiệp dễ đi vào tâm trí người dùng,tạo ra sự dễ nhớ,dễ quen.Các tiêu chí để đánh giá một slogan “hợp phong thủy” bao gồm: dễ nhớ, ngắn gọn và có điểm kết ấn tượng.Là thành tố đầu tiên của quá trình thông tin đến người tiêu dùng qua các phương tiện truyền thông như quảng cáo trên tạp chí hay truyền hình, PR…
 
Đối với ngành dịch vụ, nơi cần tạo ra sự an toàn, tin cậy thì các slogan cần tránh sự trúc trắc và phải tận dụng tối đa các thanh bằng. Chính vì hiểu được nguyên tắc này, rất nhiều thông điệp của các ngân hàng trong thời gian qua đã đi vào tâm trí của người tiêu dùng: “Ngân hàng của mọi nhà” (ACB), “Người bạn đồng hành tin cậy” (Đông Á)…Thông điệp ngắn gọn “Tận tình phục vụ” của bảo hiểm Bảo Minh đã tạo ra sự tin cậy, cảm giác an tâm và tin tưởng cho khách hàng.
 
Bởi vậy hiểu được điều này, các doanh nghiệp sẽ sớm thành công trên bước đường chinh phục khách hàng.
 
4.Địa điểm giao dịch
 
Là nơi tiếp xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy, khi chọn địa điểm để thương hiệu hiện diện cần có sự tính toán một cách khoa học. Ngoài những yếu tố phong thủy truyền thống về ánh sáng, bố trí nội thất, cần quan tâm đến những yếu tố mới trong nghệ thuật phong thủy.
 
phong-thuy-co-can-thiet-voi-tao-lap-thuong-hieu ?
 
Lựa chọn địa điểm giao dịch phù hợp
 
Ví dụ như hệ thống quán cà phê cao cấp Highlands thường được đặt ở tầng trệt các cao ốc hạng A bởi lý do đơn giản đây là nơi hiện diện của các doanh nghiệp lớn, đẳng cấp nên những người ra vào các tòa nhà hầu hết đều có thu nhập cao, đúng với phân khúc thị trường mà Highlands nhắm đến.
 
Tiếp tục ví dụ như các quán anh nhanh,các quán vỉa hè thường được đặt ở nơi có nhiều người qua lại,những nơi như cổng các trường đại đọc,cao đẳng.. và các doanh nghiệp để tạo sự thu hút.
 
Tóm lại chính từ những logic khoa học này, ở nước ta đã hình thành phố Wall Việt Nam – đường Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) hay Láng Hạ (Hà Nội), nơi tụ tập hầu hết các công ty chứng khoán và ngân hàng lớn nhỏ; hay như đường Lê Văn Sỹ (TP.HCM) là chốn hiện diện của các thương hiệu thời trang bình dân trong khi đường Nguyễn Trãi (TP.HCM) lại là nơi xuất hiện của các thương hiệu thời trang cao cấp.
 
 
Nguồn: thuonghieuinternet.vn
 

Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
01/10

Cty TNHH TV & DV Bán đấu giá TS Nguyên Tâm

01/10

01/10

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam-CNCT

01/10

01/10

Cty TNHH TM DL Trần Dung

01/10

01/10

Cty CP DL & TT GTVT Việt Nam Vietravel-CNCT

01/10

09/10

VP Đại diện Cty CP Du học JTRAIN

09/10

11/10

Cty TNHH MTV TM An Phúc Thành

11/10

14/10

Cty TNHH MTV DV Du lịch Kiều Chinh

14/10

22/10

Cty CP Bê Tông Tây Đô

22/10

27/10

CN Cty TNHH Giám định Vinacontrol TPHCM tại CT

27/10

27/10

Ngân hàng TMCP Quân Đội-CNCT

27/10

28/10

Cty TNHH Dịch vụ DAFUNA

28/10

28/10

Cty TNHH Thuốc thú y Á Châu

28/10

28/10

Cty TNHH MTV TM DV Quan Giàu

28/10

29/10

Cty CP Thiết bị văn phòng Siêu Thanh

29/10

30/10

Công ty TNHH iFarm Việt Nam

30/10

31/10

Công ty TNHH MTV ATNM

31/10

31/10

Cty TNHH MTV AISTV

31/10

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •